Lấy Đức Dưỡng Phúc, Từ Bi Dưỡng Tâm, Khoan Dung Dưỡng Trí -korifurniture

Lấy Đức Dưỡng Phúc, Từ Bi Dưỡng Tâm, Khoan Dung Dưỡng Trí - Korifurniture xin chia sẻ cho bạn đọc một phần kiến thức nhỏ về mình triết phương đông cổ xưa. Được cả nghìn đời đúc kết đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

từ bi dưỡng tâm

Trong cuộc sống, một người vĩ đại cần phải có một tâm trạng tuyệt vời. Làm thế nào một người có thể phát triển một nhân cách cao đẹp và rộng lượng cho chính mình?


Đôi khi không phải ai cũng thuận lợi, có khi gặp chuyện chẳng lành, cơm không đủ no, áo không đủ ấm. Nhưng nếu bạn muốn trở thành một cái gì đó kỳ diệu, bạn phải biết cách trở thành một đại khí. Rốt cuộc, đó là sự kiên nhẫn, sự nuôi dưỡng, lòng trắc ẩn và lòng bao dung độ lượng, vị tha.

ĐỨC DƯỠNG PHÚC:


Cuộc sống của nhiều người thường chỉ vì một chút khẩu khí (Lời nói khẩu khí). Nhưng có thể nói là cái không giống cuộc sống là 9 phần. Vì vậy, cuộc đời con người không thể tránh khỏi những khó khăn, trắc ẩn. Muốn làm nên một Đại Sự thì phải có Khẩu Khí trượng nghĩa. Một con người vĩ đại cần phải có một trái tim bao dung rộng lớn, yêu thương bao la.


Nhẫn nhịn không phải là trốn tránh khó khăn và kìm nén trái tim, mà là đối phó với khó khăn. Dùng một tâm hồn bình tĩnh để dung hòa mọi thứ (Con người, sự vật, hiện tượng). Đó cũng không phải là sự nhu nhược , thấp kém, hèn hạ mà là biểu hiện của ý chí nghị lực, kiên cường, quật khởi.  Đó cốt cách của người có đạo của người quân tử (Lấy Đức Dưỡng Phúc ).

Đây cũng là một loại năng lượng tích lũy rất lớn của đời người. Một khi đến thời điểm thích hợp có thể phát ra lực lượng không thể ngăn cản. Hay gọi là một năng lượng không thể chống lại được.
Nhẫn nhịn không phải là trốn tránh khó khăn và kìm nén trái tim, mà là đối phó với khó khăn, thử thách. Dùng một tâm hồn bình tĩnh để dung hòa mọi thứ. 


Trên đời này có một thứ quý giá hơn bất cứ thứ gì khác, đó chính là bản chất của lương thiện. Thông minh là tự nhiên hoặc là thuận theo lẽ tự nhiên, nhưng trung thực là một sự lựa chọn trong cuộc sống. Sự trung thực có thể không mang lại cho bạn mọi thứ bạn muốn. Nhưng nó có thể giúp bạn chia sẻ hạnh phúc của mình với rất nhiều người.

Người trung thực luôn may mắn hơn người gian xảo:


Có một câu nói của cổ nhân: "Người trung thực sẽ luôn gặp may mắn, bởi vì họ thuận theo" bản chất "của tạo hóa. Có câu cổ nhân:" Nhân chi sơ tính bản thiện ". Người trung thực sinh ra đều là những người trung thực. Lúc sinh ra như một tờ giấy trắng, hiền lành (Tính bản thiện). Đạo của người quân tử là luôn giữ đúng cốt cách đạo đức của mình. Cho dù phải vượt qua phong ba, bão táp, bị tám ngọn gió đời luôn dình dập quật ngã.
Hạnh phúc và vẻ đẹp

khoan dung dưỡng trí


Có một tư duy đầy đủ và hạnh phúc là bí quyết để có thể sống lâu trường cửu. Bí quyết để giữ mãi tuổi thanh xuân là có một trái tim biết yêu thương, lòng bao dung vị tha, biết chia sẻ. Luôn nở nụ cười thân thiện tặng cho nhau. Tiếng cười sẽ mang lại sự sảng khoái, hạnh phúc và tăng hiệu suốt công việc lên gấp đôi.

TỪ BI DƯỜNG TÂM:


Tại sao sau khi già đi, một số người lại từ bi và nhân từ, những người khác lại cứng rắn và đầy oán hận?. Chắc hẳn bạn cũng đã từng gặp rất nhiều người cao tuổi dù có chiều cao nhưng rất dễ thương và lịch lãm. Trong suốt cuộc đời, họ luôn giữ vững trái tim yêu thiên nhiên và cuộc sống. Họ luôn sống hưởng thụ, an nhàn, hạnh phúc. Cuộc đời của họ sẽ an nhiên tự tại mãi mãi tới khi chấm hết cuộc đời trần tục này.

Còn những ai sống trong tâm trạng bực bội ngày này qua ngày khác. Họ sống trong đau khổ, ghen ghét và đố kỵ, tức tối về mọi thứ thì sẽ nhanh chóng mắc phải những sai lầm đáng buồn lấn át lý trí. Họ không tìm được niềm vui, sống chỉ có tâm sân, tâm tham nó vận thì nhìn hình ảnh của họ qua bộ vị là có thể thấy ngay. Họ cũng sẽ có nhiều bệnh hơn và tuổi thọ của họ sẽ ít hơn. Những người luôn mang trong mình những ý nghĩ oán hận, xấu xa thường nghĩ đến bất mãn và tiêu cực, trí tuệ không thông.


Nếu bạn luôn giữ một trái tim yêu thương, và những lời nói nhất tâm. Thì mọi cử chỉ đều thể hiện tình yêu thương và sự ấm áp của bạn. Dù lòng người chứa đựng điều gì, cuộc sống của họ sẽ phản ánh điều đó hay nói cách khác GIEO NHÂN GÌ HƯỞNG TRÁI ĐÓ.

đức dưỡng phúc

Sống chân thành luôn được người khác ủng hộ:


Là con người, xin hãy chọn mối quan hệ thật lòng với nhau. Nếu bạn muốn người khác đối xử tốt với mình, trước tiên hãy học cách thành thật với họ và trung thực một cách vô tình. Người trung thành có tính khí hào sảng và tính cách hào phóng. 

Hay nói cách khác, người chân thành thì luôn tìm thấy ở đâu đó những người bạn chân thành nhất. Còn ngược lại người sống có tâm địa hung hãn, độc ác, lừa gạt, gian sảo thì ắt họ sẽ gặp những con người tương đương. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Ở bầu thì tròn, ở ống thì dài. Chim sẻ thi không có cơ hội đi cùng đại bàng. 

Sống tiết kiệm, cần kiệm luôn là tiêu chí khiến bạn giàu có bền vững:


Ai đó đang kiếm tiền, không còn nhiều để tiêu trong ba ngày. Nhưng cũng có những người chăm chỉ, họ như những chú ong chăm chỉ kiếm mật xâu tổ. Để tích lũy được của cải, giá trị cho đời sống của mình và đời sống cho xã hội. Sống giữa ngày nắng và những ngày mưa, ăn no rồi thì đừng quên ngày vất vả. Xưa nay, những người thành công luôn thích sự siêng năng như vậy.

CÔNG DUNG DƯỠNG TRÍ:


Là người hiểu đạo bao dung, tấm lòng rộng mở. Họ không tìm kiếm niềm vui trong điều tốt và điều xấu của chính họ. Cuộc sống không chỉ là một thước đo, và khó khăn hơn, cả về vật chất và tinh thần. Sống trọn đời, lùi  một bước là biển rộng trời cao. Nhường một bước thì thêm bạn bớt thù. Bao dung với người là gieo phúc chính cho mình vậy. Đó cũng là đạo của người quân tử.

giá trị cuộc đời nằm ở đâu
-------------------------------

XEM NGAY: SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP

Tác giả: Nguyễn Trí Độ