Hướng dẫn thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp - #KORI.COM.VN

Sàn gỗ công nghiệp được thiết kế bộ liên kết giống nhau. Như hèm khóa dọc và hèm khóa ngang. Khi thi công lắp đặt, ta chỉ cần liên kết chúng lại với nhau là có thể sở hữu một nền sàn gỗ đẹp tuyệt vời.

Vậy thi công sàn gỗ công nghiệp cần những gì?, cách làm như thế nào? và các bước ra sao.  KORI.COM.VN Xin mời quý khách cùng tham khảo  CÁCH THI CÔNG SÀN GỖ CÔNG NGHIÊP như sau:

Xem thêm: Nhà cung cấp sàn gỗ Korifurniture

CÁC BƯỚC THI CÔNG SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP:

Trước khi cài đặt sàn, đọc hướng dẫn của nhà sản xuất. Ngoài các hướng dẫn từng bước, bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin về các loại sàn và phương pháp cài đặt của chúng có thể hơi khác nhau. Bởi vì thao tác của người thợ lắp sàn. Còn quy trình lắp thì vẫn như nhau

 

 BƯỚC 1: Khẩu chuẩn bị vật liệu, dụng cụ và mặt nền.

Cần chuẩn bị mặt nền khô giáo, thông thoáng để thao tác dễ dàng.  Chuẩn bị sàn gỗ chia đều trên bề mặt. Chuẩn bị công cụ, dụng cụ như máy cắt góc, máy cắt con cóc, đinh, keo silicon để bít các khe sàn gỗ sau thi công.

BƯỚC 2: Cách chia thanh gỗ thành nhiều đoạn ngắn khác nhau

Có nhiều cách chia thanh gỗ để cắt. Tuy nhiên nhà sản xuất khuyến cáo, nên chia thanh gỗ công nghiệp khi cắt thi công như sau;

+ Thanh sàn gỗ dài 800 cm; Chi 4 phần là đẹp nhất, vì chia 4 phần sẽ tránh được hao hụt và cho mặt giật cấp đẹp, thẩm mỹ.

+ Thanh sàn gỗ có độ dài 1200mm; Đối với thanh sàn gỗ có độ dài 1200mm thì nên chia 5 phần. Vì như vậy mặt nền vừa đảm bảo được yếu tố kỹ thuật lại vừa đảm bảo tính thẩm mỹ của mặt nền.

BƯỚC 3: Trải lót nền và cố định đế nẹp.

Trải lót và cố đinh lớp lót dưới sàn bằng băng keo. Lớp lót sàn có tác dụng lấy lại mặt phẳng cuối cùng và chống ẩm, đàn hồi. Có thể sử dụng lót sàn bằng xốp lót nilon, xốp tráng bạc, xốp cau su.

Cố định toàn bộ đế nẹp ở cửa ra vào hoặc cửa ngăn phòng, cửa nhà vệ sinh hoặc của ban công, nơi có tấm kính mà không đóng được phào.

BƯỚC 4; Lắp đặt sàn gỗ

Liên kết các thanh gỗ lại với nhau. Ban đầu bạn chưa biết làm thì có thể lắp hết một hàng. Sau đó lấy đầu thừa của hàng đầu tiên chuyển sang hàng kế tiếp. Cứ nhu vậy ta liên kết cho tới hết mặt sàn gỗ.

(Lưu ý khi khi công nên sử dụng búa cau su để tránh hỏng hèm khóa. Hoặc có thể sử dụng miếng táp nhỏ để thao tác).

BƯỚC 5 Lắp phụ kiện cho sàn gỗ công nghiệp.

Lắp phụ kiện cho sàn gỗ. Sau khi thi công xong, bạn sử dụng phào chân tường, nẹp bo bằng gỗ nhựa hoặc nẹp hợp kim để lắp cố định mặt sàn.

BƯỚC 6: Vệ sinh mặt sàn

Vệ sinh công nghiệp. Sau thi hoàn thiện mặt sàn, người thợ có trách nhiệm kiểm tra mặt sàn xem có khe hở không. Nếu sót khe hở thì tiến hành  xử lý ngay.

BƯỚC  7; Hoàn thiện xong mặt sàn gỗ.

Bàn gia sử dụng. Khi công trình sàn gỗ hoàn thiện xong thì tiến hành bàn giao cho chủ nhà đưa vào sử dụng.

LƯU Ý QUAN TRỌNG:

1- Khi chặt gỗ, nên đeo kính an toàn và khẩu trang để tránh bụi. Đối với nền bê tông thì cần sử lý mặt sàn bằng phẳng để tránh sàn gỗ bị gỗ sau thi công.

2- Để tránh làm hỏng gỗ trong quá trình lắp đặt, bạn cần che nó bằng búa cao su. Lắp thanh nào khít thanh đó ngay từ ban đầu. Không nên liên kết thanh gỗ quá mức vì nó sẽ bị tòe đầu.

3- Khi lắp đặt để cách tường ra từ 8-12mm. Vì tránh sàn gỗ công nghiệp bị giãn nở.

4- Sau khi thi công xong, gia chỉ nên mua lại 1-2 hốp gỗ để sửa chữa dự phòng. Tránh khi sửa chữa không có gỗ đồng màu và hèm khóa không giống nhau.

5- Thường xuyên kiểm  tra xem sàn gỗ có sạch hoặc bị cong vênh, bị nước và bị mối mọt, trầy xước không. Trường hợp phát hiện thì nên sử lý ngay.,

6- Kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất để sử dụng keo silicon ở khu vực có độ ẩm cao. Chẩng hạn như phòng tắm, phòng giặt hoặc nhà bếp. Do độ ẩm cao ở những nơi này, sàn nhà sẽ bị hư hại trong thời gian dài.

XEM THÊM: Cách bảo quản bảo dưỡng sàn gỗ công nghiệp thường xuyên

---------------------------------------------------------------------------------------------

THÔNG TIN MAIL TƯ VẤN VÀ TRỞ VỀ TRANG CHỦ WEBSITE;

Website: kori.com.vn

Mail: kori.com.vn@gmail.com

 

Tác giả: Nguyễn Trí Độ

Bình luận

  • avatar

    Sang
    .
    Xin giá

Viết bình luận