Hướng dẫn sử dụng sàn gỗ

Hướng dẫn sử dụng sàn gỗ công nghiệp - Cách bảo dưỡng ván sàn công nghiệp. Việc bảo dưỡng, bảo quản sàn công nghiệp không chỉ tăng tuổi thọ mà còn giúp nền nhà sạch đẹp hơn.

hướng dẫn cách lau sàn gỗ công nghiệp

KORI xin chia sẻ cho Quý Khách về cách bảo quản, bảo dưỡng sàn công nghiệp như sau:

BẢO QUẢN SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP:

- Không sử dụng vật sắt nhọn làm sạch các vết bẩn trên mặt sàn. Không sử dụng sàn gỗ ở nơi nhiệt độ quá cao, thích hợp nhất là 50 độ c trở về. Không kéo lê chân bàn có đinh nhọn hoặc các vật dụng bằng sắt nhọn trên sàn nhà.

Bảo quản sàn gỗ công nghiệp thường xuyên giúp tuổi thọ sàn gỗ công nghiệp tốt hơn:

- Thường xuyên kiểm tra các vòi nước, máy giặt trong nhà xem có bị rò rỉ không. Tuyệt đối không được để nước mưa hất vào trong nhà qua cửa sổ, cửa ban công đối với nhà cao tầng. Trước khi ra khỏi phòng phải đóng kín các cửa sổ, cửa ban công.

- Không nên để các lon nước lạnh trên mặt sàn quá lâu vì điểm ngưng tụ của nước sẽ lọt xuống khe sàn gỗ và gây hư hại mép sàn. Trường hợp mặt sàn bị đổ nước và ngập nước thì phải lau khô ngay (Thời gian lau vết nước không quá một giờ). Tránh nước lọt xuống khe sàn gỗ.

Hướng dẫn sử dụng và lựa chọn sàn công nghiệp đúng mục đích sử dụng:

- Sàn gỗ công nghiệp chỉ được lắp trong nhà. Không được lắp đặt ngoài trời, phòng tắm, ban công, nơi ẩm thấp và thường xuyên tiếp xúc với nước.

- Các vị trí cửa ra vào hoặc phòng tắm nên để một tấm thảm chống nước. Đảm mặt sàn luôn được khô giáo và thông thoáng.

DUNG CỤ VỆ SINH SÀN GỖ:

Dụng cụ cần thiết để vệ sinh sàn gỗ công nghiệp bao gồm:

+ Máy hút bụi chuyên dụng.

+ Chổi quét nhà.

+ Chổi lau nhà chuyên dụng.

+ Thuốc tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu.

+ Khăn lau ẩm và khăn lau khô.

vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

KINH NGHIỆM LAU SÀN GỖ:

Lau ván sàn công nghiệp tưởng chừng như đơn giản. Tuy nhiên, nếu biết cách thì việc lau sàn gỗ trở nên hết sức đơn giản.

Kinh nghiệm lau sàn gỗ:  Chỉ cần chổi lau sàn vắt khô và tiến hành lau chùi bề mặt sàn công nghiệp.

LÀM SẠCH SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP:

 Nên sử dụng máy hút bụi chuyên dụng hoặc chổi để vệ sinh nền nhà. Trường hợp sàn nhà bị ngập nước thì phải lau khô. Sử dụng điều hòa, quạt để sử lý bề mặt ngay.

cách vệ sinh nền gỗ đúng cách

Cách lau sàn gỗ công nghiệp:

Chỉ được sử dụng khăn, giẻ ẩm vắt kiệt nước lau chùi bề mặt ván sàn gỗ. Không đổ nước ra nền gỗ, không sử dụng khăn, giẻ có nhiều nước. Có thể sử dụng giẻ lau cùng dung dịch pha loãng để đánh các vết bẩn cứng đầu trên mặt sàn. Sau đó lau khô mặt sàn ngay.

*Lưu ý: Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

 -------------------

MỘT SỐ CÂU HỎI VỀ SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP BỊ NGẬP NƯỚC:

Câu hỏi: Sàn gỗ bị ngập nước tôi phải làm gì?

Trải lời: Khi bị ngập nước, sàn gỗ công nghiệp thường không bị ngấm ngay sau 1 giờ, có thể bật quạt và điều hòa tạo thêm sự thông thoáng cho không gian. Mặc dù các rãnh hèm khóa được phủ một lớp sáp nến kháng nước và chống nấm mốc, nhưng sau 1 giờ thì nước sẽ thẩm thấu qua lớp sáp nến đi vào bên trong thanh sàn gỗ. Đối với sàn gỗ công nghiệp có mật độ ép cao thì khả năng chống thấm tốt hơn các loại gỗ có mật độ ép thấp. Như vậy khi bị đổ nước ra mặt sàn ta phải tiến hành lau khô trước 1 giờ mới đảm bảo sàn gỗ không bị ảnh hưởng gì tới kỹ thuật.

Câu hỏi: Tại sao có loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước, có loại không chịu nước?

Trả lời: Sàn gỗ công nghiệp được làm từ nguyên liệu bột gỗ và keo chịu nước + các thành phần phụ gia, phôi sàn công nghiệp được ép với mật độ từ 800- 900 kg/cm3. Đối với sàn công nghiệp chịu nước thì có mật độ ép từ 860-900 kg/cm2. Vì phôi sàn gỗ được nén chặt hơn và keo chịu nước có tỷ lệ lớn hơn. Ngược lại phôi gỗ thấp từ 700- 800 kg/cm3 thì khả năng ngấm nước nhanh hơn, bởi vì phôi gỗ nén không chặt. Tuy nhiên đối với phôi gỗ nén chặt thường có mức giá cao hơn, đó cũng là lý do mà nhiều Khách hàng đã không ngần ngại bỏ tiền ra đầu tư mua sàn gỗ một lần.

Câu hỏi: Dấu hiệu sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước?:

Trả lời: Bằng mắt thường ta cũng có thế quan sát, nếu các mép sàn gỗ công nghiệp bị nở lên, phồng ra thì đó là sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước hoặc bị nước mưa từ cửa sổ, ban công bắn vào. Hoặc cũng có thể là do lau nhà mà không vắt kiệt nước sau nhiều lần nước tích tụ tại các khe nên gây hư hỏng sàn gỗ.

Website: http://kori.com.vn

Hotline: 0988337323